துவங்கு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t̪ʊʋɐŋɡʊ/, [t̪ʊʋɐŋɡɯ]
Verb
துவங்கு • (tuvaṅku) (transitive, intransitive, Formal Tamil)
Conjugation
Conjugation of துவங்கு (tuvaṅku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | துவங்குகிறேன் tuvaṅkukiṟēṉ |
துவங்குகிறாய் tuvaṅkukiṟāy |
துவங்குகிறான் tuvaṅkukiṟāṉ |
துவங்குகிறாள் tuvaṅkukiṟāḷ |
துவங்குகிறார் tuvaṅkukiṟār |
துவங்குகிறது tuvaṅkukiṟatu | |
| past | துவங்கினேன் tuvaṅkiṉēṉ |
துவங்கினாய் tuvaṅkiṉāy |
துவங்கினான் tuvaṅkiṉāṉ |
துவங்கினாள் tuvaṅkiṉāḷ |
துவங்கினார் tuvaṅkiṉār |
துவங்கியது tuvaṅkiyatu | |
| future | துவங்குவேன் tuvaṅkuvēṉ |
துவங்குவாய் tuvaṅkuvāy |
துவங்குவான் tuvaṅkuvāṉ |
துவங்குவாள் tuvaṅkuvāḷ |
துவங்குவார் tuvaṅkuvār |
துவங்கும் tuvaṅkum | |
| future negative | துவங்கமாட்டேன் tuvaṅkamāṭṭēṉ |
துவங்கமாட்டாய் tuvaṅkamāṭṭāy |
துவங்கமாட்டான் tuvaṅkamāṭṭāṉ |
துவங்கமாட்டாள் tuvaṅkamāṭṭāḷ |
துவங்கமாட்டார் tuvaṅkamāṭṭār |
துவங்காது tuvaṅkātu | |
| negative | துவங்கவில்லை tuvaṅkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | துவங்குகிறோம் tuvaṅkukiṟōm |
துவங்குகிறீர்கள் tuvaṅkukiṟīrkaḷ |
துவங்குகிறார்கள் tuvaṅkukiṟārkaḷ |
துவங்குகின்றன tuvaṅkukiṉṟaṉa | |||
| past | துவங்கினோம் tuvaṅkiṉōm |
துவங்கினீர்கள் tuvaṅkiṉīrkaḷ |
துவங்கினார்கள் tuvaṅkiṉārkaḷ |
துவங்கின tuvaṅkiṉa | |||
| future | துவங்குவோம் tuvaṅkuvōm |
துவங்குவீர்கள் tuvaṅkuvīrkaḷ |
துவங்குவார்கள் tuvaṅkuvārkaḷ |
துவங்குவன tuvaṅkuvaṉa | |||
| future negative | துவங்கமாட்டோம் tuvaṅkamāṭṭōm |
துவங்கமாட்டீர்கள் tuvaṅkamāṭṭīrkaḷ |
துவங்கமாட்டார்கள் tuvaṅkamāṭṭārkaḷ |
துவங்கா tuvaṅkā | |||
| negative | துவங்கவில்லை tuvaṅkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| துவங்கு tuvaṅku |
துவங்குங்கள் tuvaṅkuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| துவங்காதே tuvaṅkātē |
துவங்காதீர்கள் tuvaṅkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of துவங்கிவிடு (tuvaṅkiviṭu) | past of துவங்கிவிட்டிரு (tuvaṅkiviṭṭiru) | future of துவங்கிவிடு (tuvaṅkiviṭu) | |||||
| progressive | துவங்கிக்கொண்டிரு tuvaṅkikkoṇṭiru | ||||||
| effective | துவங்கப்படு tuvaṅkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | துவங்க tuvaṅka |
துவங்காமல் இருக்க tuvaṅkāmal irukka | |||||
| potential | துவங்கலாம் tuvaṅkalām |
துவங்காமல் இருக்கலாம் tuvaṅkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | துவங்கட்டும் tuvaṅkaṭṭum |
துவங்காமல் இருக்கட்டும் tuvaṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | துவங்குவதால் tuvaṅkuvatāl |
துவங்காததால் tuvaṅkātatāl | |||||
| conditional | துவங்கினால் tuvaṅkiṉāl |
துவங்காவிட்டால் tuvaṅkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | துவங்கி tuvaṅki |
துவங்காமல் tuvaṅkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| துவங்குகிற tuvaṅkukiṟa |
துவங்கிய tuvaṅkiya |
துவங்கும் tuvaṅkum |
துவங்காத tuvaṅkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | துவங்குகிறவன் tuvaṅkukiṟavaṉ |
துவங்குகிறவள் tuvaṅkukiṟavaḷ |
துவங்குகிறவர் tuvaṅkukiṟavar |
துவங்குகிறது tuvaṅkukiṟatu |
துவங்குகிறவர்கள் tuvaṅkukiṟavarkaḷ |
துவங்குகிறவை tuvaṅkukiṟavai | |
| past | துவங்கியவன் tuvaṅkiyavaṉ |
துவங்கியவள் tuvaṅkiyavaḷ |
துவங்கியவர் tuvaṅkiyavar |
துவங்கியது tuvaṅkiyatu |
துவங்கியவர்கள் tuvaṅkiyavarkaḷ |
துவங்கியவை tuvaṅkiyavai | |
| future | துவங்குபவன் tuvaṅkupavaṉ |
துவங்குபவள் tuvaṅkupavaḷ |
துவங்குபவர் tuvaṅkupavar |
துவங்குவது tuvaṅkuvatu |
துவங்குபவர்கள் tuvaṅkupavarkaḷ |
துவங்குபவை tuvaṅkupavai | |
| negative | துவங்காதவன் tuvaṅkātavaṉ |
துவங்காதவள் tuvaṅkātavaḷ |
துவங்காதவர் tuvaṅkātavar |
துவங்காதது tuvaṅkātatu |
துவங்காதவர்கள் tuvaṅkātavarkaḷ |
துவங்காதவை tuvaṅkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| துவங்குவது tuvaṅkuvatu |
துவங்குதல் tuvaṅkutal |
துவங்கல் tuvaṅkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.