Tamil
Etymology
From வெள் (veḷ, “white”), from Proto-Dravidian *weḷ (“white”).
Pronunciation
Verb
வெளு • (veḷu)
- (intransitive) to become white
- Synonym: வெளிறு (veḷiṟu)
- (intransitive) to become pale, lose colour
- Synonyms: வெளிறு (veḷiṟu), மங்கு (maṅku)
- (intransitive) to dawn; become bright
- Synonym: விடி (viṭi)
- (intransitive, figurative) to become clear or manifest
- Synonym: விளங்கு (viḷaṅku)
- (transitive) to wash, clean, whiten, bleach (as clothes)
- (transitive, figurative) to drub, beat up (a person)
- Synonym: அடி (aṭi)
Conjugation
Conjugation of வெளு (veḷu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
வெளுக்கிறேன் veḷukkiṟēṉ
|
வெளுக்கிறாய் veḷukkiṟāy
|
வெளுக்கிறான் veḷukkiṟāṉ
|
வெளுக்கிறாள் veḷukkiṟāḷ
|
வெளுக்கிறார் veḷukkiṟār
|
வெளுக்கிறது veḷukkiṟatu
|
| past
|
வெளுத்தேன் veḷuttēṉ
|
வெளுத்தாய் veḷuttāy
|
வெளுத்தான் veḷuttāṉ
|
வெளுத்தாள் veḷuttāḷ
|
வெளுத்தார் veḷuttār
|
வெளுத்தது veḷuttatu
|
| future
|
வெளுப்பேன் veḷuppēṉ
|
வெளுப்பாய் veḷuppāy
|
வெளுப்பான் veḷuppāṉ
|
வெளுப்பாள் veḷuppāḷ
|
வெளுப்பார் veḷuppār
|
வெளுக்கும் veḷukkum
|
| future negative
|
வெளுக்கமாட்டேன் veḷukkamāṭṭēṉ
|
வெளுக்கமாட்டாய் veḷukkamāṭṭāy
|
வெளுக்கமாட்டான் veḷukkamāṭṭāṉ
|
வெளுக்கமாட்டாள் veḷukkamāṭṭāḷ
|
வெளுக்கமாட்டார் veḷukkamāṭṭār
|
வெளுக்காது veḷukkātu
|
| negative
|
வெளுக்கவில்லை veḷukkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
வெளுக்கிறோம் veḷukkiṟōm
|
வெளுக்கிறீர்கள் veḷukkiṟīrkaḷ
|
வெளுக்கிறார்கள் veḷukkiṟārkaḷ
|
வெளுக்கின்றன veḷukkiṉṟaṉa
|
| past
|
வெளுத்தோம் veḷuttōm
|
வெளுத்தீர்கள் veḷuttīrkaḷ
|
வெளுத்தார்கள் veḷuttārkaḷ
|
வெளுத்தன veḷuttaṉa
|
| future
|
வெளுப்போம் veḷuppōm
|
வெளுப்பீர்கள் veḷuppīrkaḷ
|
வெளுப்பார்கள் veḷuppārkaḷ
|
வெளுப்பன veḷuppaṉa
|
| future negative
|
வெளுக்கமாட்டோம் veḷukkamāṭṭōm
|
வெளுக்கமாட்டீர்கள் veḷukkamāṭṭīrkaḷ
|
வெளுக்கமாட்டார்கள் veḷukkamāṭṭārkaḷ
|
வெளுக்கா veḷukkā
|
| negative
|
வெளுக்கவில்லை veḷukkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வெளு veḷu
|
வெளுங்கள் veḷuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வெளுக்காதே veḷukkātē
|
வெளுக்காதீர்கள் veḷukkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of வெளுத்துவிடு (veḷuttuviṭu)
|
past of வெளுத்துவிட்டிரு (veḷuttuviṭṭiru)
|
future of வெளுத்துவிடு (veḷuttuviṭu)
|
| progressive
|
வெளுத்துக்கொண்டிரு veḷuttukkoṇṭiru
|
| effective
|
வெளுக்கப்படு veḷukkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
வெளுக்க veḷukka
|
வெளுக்காமல் இருக்க veḷukkāmal irukka
|
| potential
|
வெளுக்கலாம் veḷukkalām
|
வெளுக்காமல் இருக்கலாம் veḷukkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
வெளுக்கட்டும் veḷukkaṭṭum
|
வெளுக்காமல் இருக்கட்டும் veḷukkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
வெளுப்பதால் veḷuppatāl
|
வெளுக்காததால் veḷukkātatāl
|
| conditional
|
வெளுத்தால் veḷuttāl
|
வெளுக்காவிட்டால் veḷukkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
வெளுத்து veḷuttu
|
வெளுக்காமல் veḷukkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வெளுக்கிற veḷukkiṟa
|
வெளுத்த veḷutta
|
வெளுக்கும் veḷukkum
|
வெளுக்காத veḷukkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
வெளுக்கிறவன் veḷukkiṟavaṉ
|
வெளுக்கிறவள் veḷukkiṟavaḷ
|
வெளுக்கிறவர் veḷukkiṟavar
|
வெளுக்கிறது veḷukkiṟatu
|
வெளுக்கிறவர்கள் veḷukkiṟavarkaḷ
|
வெளுக்கிறவை veḷukkiṟavai
|
| past
|
வெளுத்தவன் veḷuttavaṉ
|
வெளுத்தவள் veḷuttavaḷ
|
வெளுத்தவர் veḷuttavar
|
வெளுத்தது veḷuttatu
|
வெளுத்தவர்கள் veḷuttavarkaḷ
|
வெளுத்தவை veḷuttavai
|
| future
|
வெளுப்பவன் veḷuppavaṉ
|
வெளுப்பவள் veḷuppavaḷ
|
வெளுப்பவர் veḷuppavar
|
வெளுப்பது veḷuppatu
|
வெளுப்பவர்கள் veḷuppavarkaḷ
|
வெளுப்பவை veḷuppavai
|
| negative
|
வெளுக்காதவன் veḷukkātavaṉ
|
வெளுக்காதவள் veḷukkātavaḷ
|
வெளுக்காதவர் veḷukkātavar
|
வெளுக்காதது veḷukkātatu
|
வெளுக்காதவர்கள் veḷukkātavarkaḷ
|
வெளுக்காதவை veḷukkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வெளுப்பது veḷuppatu
|
வெளுத்தல் veḷuttal
|
வெளுக்கல் veḷukkal
|
Derived terms
- வெளுப்பு (veḷuppu)
- வெளுவை (veḷuvai)
References
Further reading
- “வெளு”, in அகராதி: தமிழ் → ஆங்கில அகரமுதலி [Agarathi: Tamil → English Dictionary], 2023