Tamil
Etymology
From வாய் (vāy) + ஆடு (āṭu).
Pronunciation
- IPA(key): /ʋaːjaːɖʊ/, [ʋaːjaːɖɯ]
Verb
வாயாடு • (vāyāṭu) (intransitive)
- to talk too much; talk back
- to speak cleverly or eloquently
- to speak frivolously; to babble
- to be frequently munching
Conjugation
Conjugation of வாயாடு (vāyāṭu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
வாயாடுகிறேன் vāyāṭukiṟēṉ
|
வாயாடுகிறாய் vāyāṭukiṟāy
|
வாயாடுகிறான் vāyāṭukiṟāṉ
|
வாயாடுகிறாள் vāyāṭukiṟāḷ
|
வாயாடுகிறார் vāyāṭukiṟār
|
வாயாடுகிறது vāyāṭukiṟatu
|
| past
|
வாயாடினேன் vāyāṭiṉēṉ
|
வாயாடினாய் vāyāṭiṉāy
|
வாயாடினான் vāyāṭiṉāṉ
|
வாயாடினாள் vāyāṭiṉāḷ
|
வாயாடினார் vāyāṭiṉār
|
வாயாடியது vāyāṭiyatu
|
| future
|
வாயாடுவேன் vāyāṭuvēṉ
|
வாயாடுவாய் vāyāṭuvāy
|
வாயாடுவான் vāyāṭuvāṉ
|
வாயாடுவாள் vāyāṭuvāḷ
|
வாயாடுவார் vāyāṭuvār
|
வாயாடும் vāyāṭum
|
| future negative
|
வாயாடமாட்டேன் vāyāṭamāṭṭēṉ
|
வாயாடமாட்டாய் vāyāṭamāṭṭāy
|
வாயாடமாட்டான் vāyāṭamāṭṭāṉ
|
வாயாடமாட்டாள் vāyāṭamāṭṭāḷ
|
வாயாடமாட்டார் vāyāṭamāṭṭār
|
வாயாடாது vāyāṭātu
|
| negative
|
வாயாடவில்லை vāyāṭavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
வாயாடுகிறோம் vāyāṭukiṟōm
|
வாயாடுகிறீர்கள் vāyāṭukiṟīrkaḷ
|
வாயாடுகிறார்கள் vāyāṭukiṟārkaḷ
|
வாயாடுகின்றன vāyāṭukiṉṟaṉa
|
| past
|
வாயாடினோம் vāyāṭiṉōm
|
வாயாடினீர்கள் vāyāṭiṉīrkaḷ
|
வாயாடினார்கள் vāyāṭiṉārkaḷ
|
வாயாடின vāyāṭiṉa
|
| future
|
வாயாடுவோம் vāyāṭuvōm
|
வாயாடுவீர்கள் vāyāṭuvīrkaḷ
|
வாயாடுவார்கள் vāyāṭuvārkaḷ
|
வாயாடுவன vāyāṭuvaṉa
|
| future negative
|
வாயாடமாட்டோம் vāyāṭamāṭṭōm
|
வாயாடமாட்டீர்கள் vāyāṭamāṭṭīrkaḷ
|
வாயாடமாட்டார்கள் vāyāṭamāṭṭārkaḷ
|
வாயாடா vāyāṭā
|
| negative
|
வாயாடவில்லை vāyāṭavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வாயாடு vāyāṭu
|
வாயாடுங்கள் vāyāṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வாயாடாதே vāyāṭātē
|
வாயாடாதீர்கள் vāyāṭātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of வாயாடிவிடு (vāyāṭiviṭu)
|
past of வாயாடிவிட்டிரு (vāyāṭiviṭṭiru)
|
future of வாயாடிவிடு (vāyāṭiviṭu)
|
| progressive
|
வாயாடிக்கொண்டிரு vāyāṭikkoṇṭiru
|
| effective
|
வாயாடப்படு vāyāṭappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
வாயாட vāyāṭa
|
வாயாடாமல் இருக்க vāyāṭāmal irukka
|
| potential
|
வாயாடலாம் vāyāṭalām
|
வாயாடாமல் இருக்கலாம் vāyāṭāmal irukkalām
|
| cohortative
|
வாயாடட்டும் vāyāṭaṭṭum
|
வாயாடாமல் இருக்கட்டும் vāyāṭāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
வாயாடுவதால் vāyāṭuvatāl
|
வாயாடாததால் vāyāṭātatāl
|
| conditional
|
வாயாடினால் vāyāṭiṉāl
|
வாயாடாவிட்டால் vāyāṭāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
வாயாடி vāyāṭi
|
வாயாடாமல் vāyāṭāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வாயாடுகிற vāyāṭukiṟa
|
வாயாடிய vāyāṭiya
|
வாயாடும் vāyāṭum
|
வாயாடாத vāyāṭāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
வாயாடுகிறவன் vāyāṭukiṟavaṉ
|
வாயாடுகிறவள் vāyāṭukiṟavaḷ
|
வாயாடுகிறவர் vāyāṭukiṟavar
|
வாயாடுகிறது vāyāṭukiṟatu
|
வாயாடுகிறவர்கள் vāyāṭukiṟavarkaḷ
|
வாயாடுகிறவை vāyāṭukiṟavai
|
| past
|
வாயாடியவன் vāyāṭiyavaṉ
|
வாயாடியவள் vāyāṭiyavaḷ
|
வாயாடியவர் vāyāṭiyavar
|
வாயாடியது vāyāṭiyatu
|
வாயாடியவர்கள் vāyāṭiyavarkaḷ
|
வாயாடியவை vāyāṭiyavai
|
| future
|
வாயாடுபவன் vāyāṭupavaṉ
|
வாயாடுபவள் vāyāṭupavaḷ
|
வாயாடுபவர் vāyāṭupavar
|
வாயாடுவது vāyāṭuvatu
|
வாயாடுபவர்கள் vāyāṭupavarkaḷ
|
வாயாடுபவை vāyāṭupavai
|
| negative
|
வாயாடாதவன் vāyāṭātavaṉ
|
வாயாடாதவள் vāyāṭātavaḷ
|
வாயாடாதவர் vāyāṭātavar
|
வாயாடாதது vāyāṭātatu
|
வாயாடாதவர்கள் vāyāṭātavarkaḷ
|
வாயாடாதவை vāyāṭātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வாயாடுவது vāyāṭuvatu
|
வாயாடுதல் vāyāṭutal
|
வாயாடல் vāyāṭal
|
Derived terms
References