Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Inherited from Proto-Dravidian *mocVr (“curd, buttermilk”). Doublet of முசர் (mucar, “curd, buttermilk”).
Noun
மோர் • (mōr)
- buttermilk
Declension
Declension of மோர் (mōr) (singular only)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
மோர் mōr
|
-
|
| vocative
|
மோரே mōrē
|
-
|
| accusative
|
மோரை mōrai
|
-
|
| dative
|
மோருக்கு mōrukku
|
-
|
| benefactive
|
மோருக்காக mōrukkāka
|
-
|
| genitive 1
|
மோருடைய mōruṭaiya
|
-
|
| genitive 2
|
மோரின் mōriṉ
|
-
|
| locative 1
|
மோரில் mōril
|
-
|
| locative 2
|
மோரிடம் mōriṭam
|
-
|
| sociative 1
|
மோரோடு mōrōṭu
|
-
|
| sociative 2
|
மோருடன் mōruṭaṉ
|
-
|
| instrumental
|
மோரால் mōrāl
|
-
|
| ablative
|
மோரிலிருந்து mōriliruntu
|
-
|
Etymology 2
Verb
மோர் • (mōr) (transitive)
- synonym of மோ, முகர் (mō, mukar, “to smell”)
Conjugation
Conjugation of மோர் (mōr)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
மோர்கிறேன் mōrkiṟēṉ
|
மோர்கிறாய் mōrkiṟāy
|
மோர்கிறான் mōrkiṟāṉ
|
மோர்கிறாள் mōrkiṟāḷ
|
மோர்கிறார் mōrkiṟār
|
மோர்கிறது mōrkiṟatu
|
| past
|
மோர்ந்தேன் mōrntēṉ
|
மோர்ந்தாய் mōrntāy
|
மோர்ந்தான் mōrntāṉ
|
மோர்ந்தாள் mōrntāḷ
|
மோர்ந்தார் mōrntār
|
மோர்ந்தது mōrntatu
|
| future
|
மோர்வேன் mōrvēṉ
|
மோர்வாய் mōrvāy
|
மோர்வான் mōrvāṉ
|
மோர்வாள் mōrvāḷ
|
மோர்வார் mōrvār
|
மோரும் mōrum
|
| future negative
|
மோரமாட்டேன் mōramāṭṭēṉ
|
மோரமாட்டாய் mōramāṭṭāy
|
மோரமாட்டான் mōramāṭṭāṉ
|
மோரமாட்டாள் mōramāṭṭāḷ
|
மோரமாட்டார் mōramāṭṭār
|
மோராது mōrātu
|
| negative
|
மோரவில்லை mōravillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
மோர்கிறோம் mōrkiṟōm
|
மோர்கிறீர்கள் mōrkiṟīrkaḷ
|
மோர்கிறார்கள் mōrkiṟārkaḷ
|
மோர்கின்றன mōrkiṉṟaṉa
|
| past
|
மோர்ந்தோம் mōrntōm
|
மோர்ந்தீர்கள் mōrntīrkaḷ
|
மோர்ந்தார்கள் mōrntārkaḷ
|
மோர்ந்தன mōrntaṉa
|
| future
|
மோர்வோம் mōrvōm
|
மோர்வீர்கள் mōrvīrkaḷ
|
மோர்வார்கள் mōrvārkaḷ
|
மோர்வன mōrvaṉa
|
| future negative
|
மோரமாட்டோம் mōramāṭṭōm
|
மோரமாட்டீர்கள் mōramāṭṭīrkaḷ
|
மோரமாட்டார்கள் mōramāṭṭārkaḷ
|
மோரா mōrā
|
| negative
|
மோரவில்லை mōravillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மோர் mōr
|
மோருங்கள் mōruṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மோராதே mōrātē
|
மோராதீர்கள் mōrātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of மோர்ந்துவிடு (mōrntuviṭu)
|
past of மோர்ந்துவிட்டிரு (mōrntuviṭṭiru)
|
future of மோர்ந்துவிடு (mōrntuviṭu)
|
| progressive
|
மோர்ந்துக்கொண்டிரு mōrntukkoṇṭiru
|
| effective
|
மோரப்படு mōrappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
மோர mōra
|
மோராமல் இருக்க mōrāmal irukka
|
| potential
|
மோரலாம் mōralām
|
மோராமல் இருக்கலாம் mōrāmal irukkalām
|
| cohortative
|
மோரட்டும் mōraṭṭum
|
மோராமல் இருக்கட்டும் mōrāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
மோர்வதால் mōrvatāl
|
மோராததால் mōrātatāl
|
| conditional
|
மோர்ந்தால் mōrntāl
|
மோராவிட்டால் mōrāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
மோர்ந்து mōrntu
|
மோராமல் mōrāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
மோர்கிற mōrkiṟa
|
மோர்ந்த mōrnta
|
மோரும் mōrum
|
மோராத mōrāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
மோர்கிறவன் mōrkiṟavaṉ
|
மோர்கிறவள் mōrkiṟavaḷ
|
மோர்கிறவர் mōrkiṟavar
|
மோர்கிறது mōrkiṟatu
|
மோர்கிறவர்கள் mōrkiṟavarkaḷ
|
மோர்கிறவை mōrkiṟavai
|
| past
|
மோர்ந்தவன் mōrntavaṉ
|
மோர்ந்தவள் mōrntavaḷ
|
மோர்ந்தவர் mōrntavar
|
மோர்ந்தது mōrntatu
|
மோர்ந்தவர்கள் mōrntavarkaḷ
|
மோர்ந்தவை mōrntavai
|
| future
|
மோர்பவன் mōrpavaṉ
|
மோர்பவள் mōrpavaḷ
|
மோர்பவர் mōrpavar
|
மோர்வது mōrvatu
|
மோர்பவர்கள் mōrpavarkaḷ
|
மோர்பவை mōrpavai
|
| negative
|
மோராதவன் mōrātavaṉ
|
மோராதவள் mōrātavaḷ
|
மோராதவர் mōrātavar
|
மோராதது mōrātatu
|
மோராதவர்கள் mōrātavarkaḷ
|
மோராதவை mōrātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
மோர்வது mōrvatu
|
மோர்தல் mōrtal
|
மோரல் mōral
|
References
- “மோர்”, in அகராதி: தமிழ் → ஆங்கில அகரமுதலி [Agarathi: Tamil → English Dictionary], 2023