அரளு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /ɐɾɐɭʊ/, [ɐɾɐɭɯ]
Verb
அரளு • (araḷu) (intransitive)
- alternative form of அரள் (araḷ).
Conjugation
Conjugation of அரளு (araḷu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | அரளுகிறேன் araḷukiṟēṉ |
அரளுகிறாய் araḷukiṟāy |
அரளுகிறான் araḷukiṟāṉ |
அரளுகிறாள் araḷukiṟāḷ |
அரளுகிறார் araḷukiṟār |
அரளுகிறது araḷukiṟatu | |
| past | அரண்டேன் araṇṭēṉ |
அரண்டாய் araṇṭāy |
அரண்டான் araṇṭāṉ |
அரண்டாள் araṇṭāḷ |
அரண்டார் araṇṭār |
அரண்டது araṇṭatu | |
| future | அரளுவேன் araḷuvēṉ |
அரளுவாய் araḷuvāy |
அரளுவான் araḷuvāṉ |
அரளுவாள் araḷuvāḷ |
அரளுவார் araḷuvār |
அரளும் araḷum | |
| future negative | அரளமாட்டேன் araḷamāṭṭēṉ |
அரளமாட்டாய் araḷamāṭṭāy |
அரளமாட்டான் araḷamāṭṭāṉ |
அரளமாட்டாள் araḷamāṭṭāḷ |
அரளமாட்டார் araḷamāṭṭār |
அரளாது araḷātu | |
| negative | அரளவில்லை araḷavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | அரளுகிறோம் araḷukiṟōm |
அரளுகிறீர்கள் araḷukiṟīrkaḷ |
அரளுகிறார்கள் araḷukiṟārkaḷ |
அரளுகின்றன araḷukiṉṟaṉa | |||
| past | அரண்டோம் araṇṭōm |
அரண்டீர்கள் araṇṭīrkaḷ |
அரண்டார்கள் araṇṭārkaḷ |
அரண்டன araṇṭaṉa | |||
| future | அரளுவோம் araḷuvōm |
அரளுவீர்கள் araḷuvīrkaḷ |
அரளுவார்கள் araḷuvārkaḷ |
அரளுவன araḷuvaṉa | |||
| future negative | அரளமாட்டோம் araḷamāṭṭōm |
அரளமாட்டீர்கள் araḷamāṭṭīrkaḷ |
அரளமாட்டார்கள் araḷamāṭṭārkaḷ |
அரளா araḷā | |||
| negative | அரளவில்லை araḷavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| அரளு araḷu |
அரளுங்கள் araḷuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| அரளாதே araḷātē |
அரளாதீர்கள் araḷātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of அரண்டுவிடு (araṇṭuviṭu) | past of அரண்டுவிட்டிரு (araṇṭuviṭṭiru) | future of அரண்டுவிடு (araṇṭuviṭu) | |||||
| progressive | அரண்டுக்கொண்டிரு araṇṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | அரளப்படு araḷappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | அரள araḷa |
அரளாமல் இருக்க araḷāmal irukka | |||||
| potential | அரளலாம் araḷalām |
அரளாமல் இருக்கலாம் araḷāmal irukkalām | |||||
| cohortative | அரளட்டும் araḷaṭṭum |
அரளாமல் இருக்கட்டும் araḷāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | அரளுவதால் araḷuvatāl |
அரளாததால் araḷātatāl | |||||
| conditional | அரண்டால் araṇṭāl |
அரளாவிட்டால் araḷāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | அரண்டு araṇṭu |
அரளாமல் araḷāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| அரளுகிற araḷukiṟa |
அரண்ட araṇṭa |
அரளும் araḷum |
அரளாத araḷāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | அரளுகிறவன் araḷukiṟavaṉ |
அரளுகிறவள் araḷukiṟavaḷ |
அரளுகிறவர் araḷukiṟavar |
அரளுகிறது araḷukiṟatu |
அரளுகிறவர்கள் araḷukiṟavarkaḷ |
அரளுகிறவை araḷukiṟavai | |
| past | அரண்டவன் araṇṭavaṉ |
அரண்டவள் araṇṭavaḷ |
அரண்டவர் araṇṭavar |
அரண்டது araṇṭatu |
அரண்டவர்கள் araṇṭavarkaḷ |
அரண்டவை araṇṭavai | |
| future | அரளுபவன் araḷupavaṉ |
அரளுபவள் araḷupavaḷ |
அரளுபவர் araḷupavar |
அரளுவது araḷuvatu |
அரளுபவர்கள் araḷupavarkaḷ |
அரளுபவை araḷupavai | |
| negative | அரளாதவன் araḷātavaṉ |
அரளாதவள் araḷātavaḷ |
அரளாதவர் araḷātavar |
அரளாதது araḷātatu |
அரளாதவர்கள் araḷātavarkaḷ |
அரளாதவை araḷātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| அரளுவது araḷuvatu |
அரளுதல் araḷutal |
அரளல் araḷal | |||||
References
- “அரளு”, in அகராதி: தமிழ் → ஆங்கில அகரமுதலி [Agarathi: Tamil → English Dictionary], 2023
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.